2014-05-05 15:35:53
  หน่วยวิเทศสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ โครงการทุนการศึกษาภายใต้ ASEM-DUO Fellowship Program ประจำปี 2558
ซึ่งเป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างสถาบันอุดมศึกษาไทย และสถาบันอุดมศึกษาในแระเทศสมาชิกสหภาพยุโรป
มีระยะเวลาการศึกษา ประมาณ 4 เดือน หรือไม่เกิน 1 ภาคการศึกษา ดังมีรายละเอียดตามเอกสารดังแนบ

นักศึกษาผู้ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ จะได้รับทุนการศึกษา เดือนละ 1,200 ยูโร
โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถเสนอชื่อนักศึกษาได้ ๔ คู่
คือ คู่นักศึกษาตัวจริง ๑ คู่ และตัวสำรอง ๓ คู่

คุณสมบัติของผู้สมัคร
1.เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีหรือบัณฑิตศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาในประเทศไทย
2.สัญชาติไทย
3.มีคะแนนเฉลี่ยสะสม ระดับปริญญาตรี ไม่ต่ำกว่า 2.75 และระดับปริญญาโท ไม่ต่ำกว่า 3.25
4.มีความสามารถทางด้านภาษาต่างประเทศที่ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในสถาบันเจ้าภาพ
      โดยภาษาอังกฤษมีผลสอบ TOEFL อย่างน้อย 550
      (สำหรับ paper-based) หรือ 213 (สำหรับ computer-based) หรือมีผลสอบ IELTS อย่างน้อย 6.0
5.ต้องไม่อยู่ระหว่างการสมัครหรือการรับทุนต่างประเทศอื่น ๆ
      และไม่เคยได้รับทุน ASEM-DUO Thailand Fellowship Program มาก่อน
6.สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตลอดระยะเวลาที่โครงการกำหนด
7.ต้องส่งรายงานหรือใบแสดงผลการเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ภายใน 60 วัน
      หลังจากเสร็จสิ้นโครงการแลกเปลี่ยน

นักศึกษาผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติ และ download ใบสมัครได้ที่
www.inter.mua.go.th, http://inter.oopcmu.ac.th
พร้อมจัดส่งเอกสารใบสมัคร มายังหน่วยวิเทศสัมพันธ์ ภายในวันที่ 8 สิงหาคม 2557
เพื่อให้คณะพิจารณา และเสนอชื่อนักศึกษา

หน่วยวิเทศสัมพันะ หน่วยวิเทศสัมพันธ์ 053-948-281
301_โครงการทุนการศึกษาภายใต้ ASEM - DUO Fellowship Program.PDF