2015-10-13 09:16:07
  ขอประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษากับ Tohoku University
ณ ประเทศญี่ปุ่น ประจำปีการศึกษา 2016 โดยแบ่งเป็น 4 ประเภทดังต่อไปนี้

1. Junior Year Program in English (JYPE)
-สำหรับนักศึกษาป.ตรี
-สาขาวิชาที่เปิดสอนคือ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเกษตรศาสตร์
-นศ.ไม่จำเป็นต้องมีทักษะภาษาญี่ปุ่น
-ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน
-หน่วยกิตเท่ามาตรฐานญี่ปุ่น

2. International Program in Liberal Arts (IPLA)
-สำหรับนักศึกษาป.ตรี
-สาขาวิชาที่เปิดสอนคือ บริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ มนุษยศาสตร์
-หน่วยกิตเท่ามาตรฐานญี่ปุ่น

3. Cooperative Laboratory Study Program (COLABS)
-สำหรับบัณฑิตศึกษา
-เพื่อทำวิจัยในสาขา วิทยาศาสตร์ แพทนศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ เภสัชกรรม
-หลักสูตรพื้นฐานเรียนเป็นภาษาอังกฤษ

4. Direct Enrollment Education Programs (DEEP) ประกอบด้วย 2 โปรแกรม คือ
-สำหรับป.ตรีและบัณฑิตศึกษา
-เรียนตามหลักสูตรปกติที่เสนอในแต่ละคณะและทำงานวิจัย
-นศ.ต้องมีหลักฐานความสามารถในการช้ำภาษาญี่ปุ่น เช่น JLPT Level N1
หรือ ใบรับรองที่เทียบเท่าที่ออกโดยมหาวิทยาลัยของตน
-ใช้ภาษาญี่ปุ่นในการเรียนการสอน

นศ.ที่เข้าร่วมจะได้รับการเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา และสามารถสมัครรับทุน JASSO เดือนละ 80,000 เยน
(คัดเลือกจำนวนจำกัด)
แต่ต้องรับผิดชอบค่าที่พักเอง ประมาณเดือนละ 6900 – 23,800 เยน
และค่าประกันชำระเอง

รายละเอียดเพิ่มเติมดังแนบ

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อขอรับใบสมัครและส่งเอกสารที่เกี่ยวข้อง
เพื่อเข้าร่วมโครงการได้ที่หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558

หน่วยวิเทศสัมพันธ์
โทร. 053-948-281
951_โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา กับ Tohoku University ประจำปีการศึกษา 2016.pdf