Dinner Talk หัวข้อ สร้างสัมผัสไทยในสินค้าอาหารเพื่อการส่งออก case study : ประเทศเกาหลีใต้
เมื่อในวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ หน่วยการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสและการทดสอบผู้บริโภค คณะอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ จัด Dinner Talk ในหัวข้อ สร้างสัมผัสไทยในสินค้าอาหารเพื่อการส่งออก case study : ประเทศเกาหลีใต้ ณ ภัตรคารเจี่ยท้งเฮง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวิทยากร คือ ผศ. ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร ถ่ายทอดความสำคัญ และวิธีการโดยสรุปของการประเมินค่าทางประสาทสัมผัส พร้อมทั้งอธิบายและยกตัวอย่างเทคนิคที่สำคัญในการทำให้อาหารไทยประสบความสำเร็จในต่างประเทศโดยการใช้การทดสอบทางประสาทสัมผัส นอกจากนี้ได้เชิญ ผศ. ดร. สุเชษฐ์ สมุหเสนีโต ร่วมประชาสัมพันธ์งานของเครือข่ายการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสของประเทศไทยให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นโครงการการพัฒนากลไกการให้บริการศูนย์เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์คุณภาพทางประสาทสัมผัสของเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ระยะที่ ๒ ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการ การพัฒนาเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ภาพกิจกรรม Dinner Talk หัวข้อ สร้างสัมผัสไทยในสินค้าอาหารเพื่อการส่งออก case study : ประเทศเกาหลีใต้