การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปและการตลาดอาหารอินทรีย์
ศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมกับศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ดำเนินการจัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปและการตลาดอาหารอินทรีย์ จำนวน 4 รุ่น ด้วยกัน โดยกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๓๑ พ.ค.-๑ มิ.ย. ๒๕๖๑ วันที่ ๑๔-๑๕ มิ.ย.๒๕๖๑, วันที่ ๒๑-๒๒ มิ.ย.๒๕๖๑ และวันที่ ๒๕-๒๖ ก.ค.๒๕๖๑ ระหว่างเวลา ๐๘.๓๐ ๑๗.๓๐ น. ณ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ให้กับกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตอาหารอินทรีย์ แม่บ้านเกษตรกร และผู้ประกอบการทั่วไป จำนวน ๖๐ คน ซึ่งการจัดฝึกอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีในการแปรรูปอาหารอินทรีย์ให้กับผู้เข้ารับการฝึกอบรม สร้างความร่วมมือกับหน่วยงานเครือข่ายสถาบันอาหารศึกษา ในการถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีสู่ชุมชน ทั้งนี้ การจัดฝึกอบรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยครั้งที่ 1 ได้จัดขึ้นในวันที่ ๓๑ พ.ค.-๑ มิ.ย. ๒๕๖๑ เป็นการฝึกอบรมในหัวข้อผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง และผลไม้แช่อิ่ม โดยมี อาจารย์วิญญู ศักดาทร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิไลรัก อินธิปัญญา เป็นวิทยากร
ภาพกิจกรรม การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปและการตลาดอาหารอินทรีย์