โครงการอบรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้อาหารพื้นบ้านล้านนา เรื่องไส้อั่วลดไขมัน
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2558 คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้จัดโครงการอบรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้อาหารพื้นบ้านล้านนา เรื่องการทำไส้อั่วลดไขมัน โดยมี ผศ.ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ รองคณบดี และคุณกาญจนรัตน์ ทวีโชติรัฐกรณ์ เป็นวิทยากร เพื่อเป็นการนำเอาองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารไปถ่ายทอดและประยุกต์ใช้ในการทำอาหารพื้นบ้านล้านนาร่วมกับชุมชนในท้องถิ่น เปิดโอกาสให้ผู้มีความรู้ในชุมชนใกล้เคียง บุคลากร นักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้เรียนรู้กระบวนการจากภูมิปัญญาในการทำอาหารพื้นบ้านอย่างแท้จริง และเป็นการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป ณ อาคารสาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 1
ภาพกิจกรรม โครงการอบรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้อาหารพื้นบ้านล้านนา เรื่องไส้อั่วลดไขมัน