เทคโนโลยีและนวัตกรรม
ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล
เป็นสาขาที่นำความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร เทคโนโลยี นวัตกรรม และการบริหารจัดการด้านผลิตภัณฑ์อาหารทะเล มายกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน โดยเน้นการสร้างทักษะขั้นสูงจากการฝึกปฏิบัติหรือประสบการณ์จริงที่ได้ จากการฝึกปฏิบัติสหกิจศึกษา ทำงานวิจัย หรือออกแบบธุรกิจจำลอง เพื่อเป็นนวัตกร นักวิจัย และผู้ประกอบการอาหารทะเล เพื่อผลักดันผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสู่ภาคธุรกิจ สนับสนุนความมั่นคงด้านอาหารและใช้ประโยชน์จากของเหลือใช้จากกระบวนการผลิตอาหารทะเลอย่างเต็มศักยภาพและยั่งยืน