ห้องปฏิบัติการแปรรูป
วิศวกรรมอาหารและ
ประสาทสัมผัส

รองรับการเรียนการสอนปฏิบัติการและงานวิจัยในด้าน

  • การแปรรูปผลิตภัณฑ์ ทางการเกษตร เช่น การอบแห้ง แช่เยือกแข้ง การทำอาหารกระป๋อง
  • การวางแผน การผลิตในโรงงานผลิตอาหาร
  • การควบคุม กระบวนการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร
  • การปรับปรุง พัฒนากระบวนการผลิต
  • การพัฒนา ผลิตภัณฑ์อาหาร
  • การเลือก ใช้เครื่องมือที่เหมาะสมในการผลิตอาหาร
  • การทดสอบทางประสาทสัมผัส ของผลิตภัณฑ์อาหาร

แลปเบเกอรี่ ตึก 3

แลปเบเกอรี่ ตึก 4

แลปตึก 5

บุคลากรและผู้เชี่ยวชาญ

สุรินทร์พร ศรีไพรสนธิ์
นักวิทยาศาสตร์
จริญญา เสนาป่า
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
มนัญญา  หลั่งเมือง
นักโภชนาการ
ศุภเชษฐ์ พรรณาไทร กรณ์
นักวิทยาศาสตร์
โสมศิริ สมถวิล
นักวิทยาศาสตร์
อัจฉรา เทียมภักดี
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ