ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา
วิศวกรรมอาหารและประสาทสัมผัส

รองรับการเรียนการสอนปฏิบัติการและงานวิจัยในด้าน

  • สอนเทคนิคการวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา เช่น การเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ ตรวจวิเคราะห์เชื้อในอาหาร
  • การนำเชื้อจุลินทรีย์ ไปใช้ในงานอุตสาหกรรมอาหาร เช่น เครื่องดื่ม อาหารหมัก
  • การนำเชื้อจุลินทรีย์ ไปใช้เพื่อบำบัดน้ำเสีย
  • การนำเชื้อจุลินทรีย์ เพื่อผลิตเอนไซม์
  • การใช้เชื้อจุลินทรีย์ ในกระบวนการชีวภาพ
  • การใช้เชื้อจุลินทรีย์เพื่อ ผลิตพลังงานทดแทน

บุคลากรและผู้เชี่ยวชาญ

กนกกาญจน์  พรรณาไทร
นักวิทยาศาสตร์
จีรเดช  กาวิละ
พนักงานบริการฝีมือ
นันท์นภัส  เงินคำคง
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
พงศกร  ศักยาภินันท์
นักวิทยาศาสตร์
วรรณิกา  คำวังสวัสดิ์
นักวิทยาศาสตร์