ห้องปฏิบัติการ เคมีกายภาพ

รองรับการเรียนการสอนปฏิบัติการและงานวิจัยในด้าน

  • การตรวจวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี ของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ความชื้น วัตถุกันเสีย
  • การตรวจวิเคราะห์คุณภาพทางกายภาพ เช่น วัดสี เนื้อสัมผัส ความข้นหนืด ความขุ่น
  • การวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • ศึกษาคุณภาพทางเคมีและกายภาพ ของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ

แลปเบเกอรี่ ตึก 3

แลปเบเกอรี่ ตึก 4

บุคลากรและผู้เชี่ยวชาญ

วรางคณา  เตมียะ
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
เกศสินี  ต๊ะต้องใจ
นักวิทยาศาสตร์