ห้องปฏิบัติการ เคมีกายภาพ
รองรับการเรียนการสอนปฏิบัติการและงานวิจัยในด้าน
- การตรวจวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี ของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์อาหาร เช่น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ความชื้น วัตถุกันเสีย
- การตรวจวิเคราะห์คุณภาพทางกายภาพ เช่น วัดสี เนื้อสัมผัส ความข้นหนืด ความขุ่น
- การวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์
- ศึกษาคุณภาพทางเคมีและกายภาพ ของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ