รายการเครื่องมือ/อุปกรณ์ = 61 รายการ
ลำดับ ชื่อเครื่องมือ/อุปกรณ์ รายละเอียด กลุ่มเครื่องมือ/อุปกรณ์ ภาพเครื่องมือ/อุปกรณ์
1.

เครื่องกลั่นแยกสารระดับโมเลกุล (MOLECULAR DISTILLATION EQUIPMENT ; FEED RATE 0.1-4 L/HR)

-
2.

เครื่องระเหยแบบลดความดัน (Rotary Vacuum Evaporator)

เครื่องระเหยแบบลดความดัน (สามารถใส่ตัวอย่างต่อรอบ 5 - 6 ลิตร) สามารถปรับอุณหภูมิ และความเร็วรอบได้ ลดความดันสูงสุด -0.09 MPa ประสิทธิภาพในการทำงาน สามารถระเหยได้ 2.5-3 ลิตร / ชั่วโมง ต้วอย่างขั้นต่ำ 1 ลิตร Rotary vacuum evaporator (Sample 5-6 L/Time) The machine can adjust temperature and rpm, vacuum -0.09 MPa and sample evaporation is 2.5-3 L/Hr. The minimun of sample is 1 Lite. -
3.

เครื่องสกัดของแข็งด้วยของเหลว (SOLID-LIQUID EXTRACTOR)

เครื่องสกัดของแข็งด้วยของเหลว สามารถสกัดวัตถุดิบที่เป็นของแข็งด้วยตัวทำละลาย (น้ำ,เอทานอล) ด้วยวิธีแบบไหลหยด/ วิธีไหลล้น/วิธีไหลวน สามารถใส่ตัวทำละลายได้ 5-15 ลิตร และตัวอย่างที่ต้องการสกัด 1-5 กิโลกรัม -
4.

เครื่องแยกสารสกัดให้บริสุทธิ์ขึ้น ด้วยวิธีโครมาโทกราฟี (PREPARATIVE HIGH PERFORMANCE LIQUID CHROMATOGRAPHY) โดยใช้ PACKED COLUMN ที่มีตัวดูดซับในคอลัมน์แยก

-
5.

เครื่องทำแคปซูลนิ่ม

ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
6.

เครื่องบรรจุแคปซูลขนาด 150 เม็ด (Capsule filling machine 150 capsules at a time)

เครื่องบรรจุแคปซูล สามารถบรรจุแคปซูลได้ครั้งละ 150 เม็ด เหมาะสำหรับแคปซูลเบอร์ 0 (Capsule filling machine 150 capsules at a time. Suitable for capsules size 0.) ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
7.

เครื่องปั๊มเม็ดยา แบบ single (Single punch tablet press machince)

เครื่องปั๊มเม็ดยาแบบ Single สามารถปั๊มเม็ดยาแบบวงกลม ได้ทั้งหมด 4 ขนาด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.8 ซ.ม., 1.2 ซ.ม., 1.5 ซ.ม. และ 2.5 ซ.ม. ใช้สำหรับอาหารเท่านั้น (Single punch tablet press machince can be used to pump tablets in all 4 sizes, Tablet diameter size on 0.8 cm., 1.2 cm., 1.5 cm., and 2.5 cm., For food only.) ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
8.

ตู้แช่ -80 องศาเซลเซียส ขนาด 475 ลิตร

ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
9.

เครื่องห่อหุ้มทุกอย่างด้วยเทคนิค Encapsulation

ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
10.

เครื่องผสมอาหาร แบบทรงโคน

ชุดครุภัณฑ์เพื่อผลิตภัณฑ์แคปซูลและอัดเม็ด
11.

เครื่องบดละเอียด พร้อมร่อนผงยา

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
12.

Hammer mill

Hammer Mill เครื่องลดขนาดอนุภาค สำหรับวัตถุดิบแห้ง สามารถลดขนาด ตั้งแต่ 2 มม., 1.5 มม., 1 มม. และ 0.5 มม. ใช้สำหรับวัตถุดิบที่เป็นอาหารเท่านั้น ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
13.

Disc mill

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
14.

Coarse grinder machine

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
15.

Fine grinder machine

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
16.

ชุดบดแบบคอลลอยด์มิลล์ ขนาดเล็ก

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อการผลิตแบบลดขนาด
17.

เครื่องระเหยน้ำออกจากวัตถุดิบ (Rotary Evaporator)

ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
18.

เครื่องระเหยน้ำออกจากวัตถุดิบ (Falling Film Evaporator)

ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
19.

เครื่องปั่นเหวี่ยงแยกตะกอน แบบต่อเนื่อง

ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
20.

เครื่องอัลตราโซนิค (Ultra Sonic Processor)

เครื่องอัลตราโซนิค 750 W สามารถตั้งค่า อุณหภูมิ, Amplitude (20-80%) และPulser ได้ สำหรับอาหารเท่านั้น ตัวอย่างอย่างน้อย 100 ml. Ultrasonic 750 W can adjust Tempurature, Amplitude (20-80%) and Pulser. For foods only. The sample not less than 100 ml. ชุดครุภัณฑ์เพื่อการผลิตอาหารข้นหนืด
21.

เครื่องดูดฝุ่นแรงดันสูงอุตสาหกรรม ขนาดใหญ่

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
22.

เครื่องดูดฝุ่นแรงดันสูง สำหรับอุตสาหกรรม ขนาดกลาง

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
23.

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมชนิดถุงผ้าบอลลูน ขนาดเล็ก

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
24.

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมชนิดถุงผ้าบอลลูน ขนาดกลาง

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
25.

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมชนิดถุงผ้าบอลลูน ขนาดใหญ่

ชุดครุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์
26.

เครื่องฆ่าเชื้อแบบใช้การพ่นน้ำร้อน ภายใต้แรงดัน (Water spray retort)

ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) -
27.

รางไล่อากาศ (Exhauster)

ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) -
28.

หม้อต้มแบบสองชั้น double Jacket kettle

ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) -
29.

เครื่องระเหยแบบฟิล์ม (Bombing film evaporator)

ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) -
30.

เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อ(Tubular heat exchanger)

ใช้ไอน้ำ(steam) จากเครื่องผลิตไอน้ำ(Boiler) -
31.

เครื่องผลิตไอน้ำ บอยเลอร์ (Boiler)

-ขนาด 1,000Kg - Maxim 7 Bar -
32.

เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย spray dryer

ขนาด 3-5 ลิตรต่อชั่วโมง -
33.

เครื่องทำแห้งแบบเยือกแข็ง โดยวิธี ระเหิดภายใต้สูญญากาศ Vacuum Freeze Dryer(ขนาดกลาง)

-พื้นที่ถาดวาง 50*35 Cm จำนวน 12 ถาด -อุณหภูมิห้องใช้งาน -50°C อุณหภูมิห้องดึงความชื้น -60°C -
34.

เครื่องทำแห้งแบบเยือกแข็ง โดยวิธีระเหิดภายใต้สูญญากาศ (Vacuum Freeze Dryer)

-พื้นที่ถาดวาง 45*35 Cm จำนวน 32 ถาด -อุณหภูมิห้องใช้งาน -50°C อุณหภูมิห้องดึงความชื้น -70°C -
35.

เครื่องสกัดแรงดันสูง (Supercritical Co2 Extraction)

-
36.

เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย (Fluidized Spray dryer)

-
37.

เครื่องทอดสุญญากาศ (Vacuum Fryer)

-ขนาดบรรจุน้ำมันสำหรับทอด 100 ลิตร/ขนาดตะกร้าทอด -เส้นผ่านศูนย์กลาง 70 Cm ลึก 40 Cm -
38.

เครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง (Drum Dryer)

-หน้ากว้างลูกกลิ้ง 400 mm -อุณหภูมิ 40°C-150°C -
39.

เครื่องแช่แข็งแบบใช้ลมเย็นเป่า(Air Blast Freezer)

-ขนาดพื้นที่ภายใน 70*55*150 Cm -ช่วงอุณหภูมิ -40°C -
40.

เครื่องอบแห้งไมโครเวฟสุญญากาศ (Microwave Vacuum Rotary Dryer)

-ขนาดบรรจุถัง 300 ลิตร/ 4800w -ค่า vacuum (high level) -600 มิลิเมตรปรอท หรือ 0.8 Bar -
41.

ตู้อบลมร้อนแบบใช้ไฟฟ้า ขนาดเล็ก (Hot Air Oven)

-ขนาดถาดอบ 60*40 Cm จำนวน 6 ถาด -ช่วงอุณหภูมิ 45°C -90°C สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 9.00 - 16.30 น. เท่านั้น -
42.

เครื่องบรรจุซองซีลแบบแนวนอน

-ลักษณะซอง แบบ 3 ตะเข็บ หน้ากว้างอุปกรณ์ 240 Cm -ผลิตภัณฑ์ กว้าง 50 Cm -กำลังบรรจุ 10-20 ซอง/นาที -
43.

เครื่องบรรจุของเหลวหรือเครื่องเติมของเหลว

-กำลังผลิต 0-40 ขวด/นาที -ปริมาตรบรรจุ 100 ml – 1000 ml -
44.

เครื่องปิดผนึกแบบสูญญากาศแบบถ้วย (vacuum Packing)

-
45.

เครื่องบรรจุของเหลวซองแบบแนวตั้ง(Vertical-Liquid Filling)

-
46.

เครื่องบดแบบค้อนเหวี่ยง (Hammer Mill)

-
47.

เครื่องปิดฝากระป๋อง (Can Seamer Machine)

-
48.

เครื่องส่องหรือฉายตะเข็บกระป๋อง (Seam Scope or Projector)

-
49.

เครื่องแช่แข็งอย่างยิ่งยวด ใช้ลมเย็นจัด ความเร็วสูงเป่า (Air Blast Freezer)

-ขนาดถาด 50*45 Cm จำนวน 8 ถาด -ช่วงอุณหภูมิ -40°C -
50.

ห้องควบคุมความเย็น (Cold Room)

-ห้องควบคุมอุณหภูมิ +4°C -ห้องควบคุมอุณหภูมิ -20°C -ห้องควบคุมอุณหภูมิ –35°C -
51.

ตู้อบลมร้อน (Hot Air Oven)

-
52.

เครื่องปิดผนึกแบบสูญญากาศ (vacuum sealer)

-
53.

เครื่องเครื่องปิดผนึกแบบสูญญากาศ ซีลและเติมลมไนโตรเจน

-
54.

เครื่องแยกกากผักและผลไม้

-
55.

เครื่องคั้นน้ํากะทิ (Hydraulic Press)

-
56.

เครื่องบีบสกัดแบบสกรูเพรส (Screw Press Machine)

-
57.

เครื่องระเหยสุญญากาศแบบหมุน (Rotary Evaporator)

-
58.

เครื่องบดละเอียดวัตถุดิบ

-
59.

เครื่องสับเนื้อ (bowl chopper)

- -
60.

เครื่องExtruder ชนิดแบบสกรูเดี่ยว (Single screw extruder)

- -
61.

เครื่องแปรรูปอาหารด้วยความดันสูง High Pressure Processing (5 L HPP 600 MPa)

ปริมาตรของ Chamber 5 ลิตร ค่าแรงดันตั้งได้ 50-600 MPa และเวลา 0-9999 วินาที Chamber 5 L. Machine can adjust pressure 50-600 MPa and time 0-9999 Sec. -