ประชาสัมพันธ์ผลการประกวดผลงานศิลปะเยาวชนนานาชาติ World Wildlife Day International Youth Art Contest 2023
2023-03-24 17:38:12
  ตามหนังสือกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ประชาสัมพันธ์ การประกวดผลงานศิลปะนานาชาติ เนื่องในวันสัตว์ป่าและพืชป่าโลก (World Wildlife Day International youth art competition) ประจำปี พ.ศ. 2566 นั้น ในการนี้ ทางเว็บไซต์ IFAW ได้ประกาศผลการตัดสินดังกล่าว ปรากฏว่า มีผลงานศิลปะของเยาวชนไทย จำนวน 2 ผลงาน ที่ได้รับรางวัลจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดมากกว่า 1,000 ผลงาน จาก 90 ประเทศ ดังนี้ 1. ชื่อผลงาน "Hornbills" ของ ด.ญ. ปุญญิศา สดใจ อายุ 13 ปี โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ (Grand Prize) และรางวัลผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในช่วงอายุ 11 - 14 ปี (Best in Ages 11 - 14) 2. ชื่อผลงาน "Whales" ของ ด.ช. พุฒิภัทร สกลดิลก อายุ 6 ปี สถาบันสอนศิลปะ Little Art Chonburi จังหวัดชลบุรี ได้รับรางวัลผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในช่วงอายุ 4 - 6 ปี (Best in Ages 4 - 6) ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถชื่นชมผลงานของเยาวชนไทยที่ได้รับรางวัลในการประกวดดังกล่าวได้ในท้ายประกาศฉบับนี้ และสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ เนื่องในวันสัตว์ป่า และพืชป่าโลกในปีต่อไปได้ที่เว็บไซต์ www.wildlifedaythailand.org หรือ Facebook page: World Wildlife Day Thailand รายละเอียดตามเอกสารแนบ
7986_14.pdf