ส่งสำเนาหนังสือเวียน (เรื่อง การแจ้งหน่วยงานของรัฐเพื่อปฏิบัติตามพระราชบัญญัติการปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2565)
2023-05-09 15:36:53
  ตามที่สำนักงาน ก.พ.ร. ได้แจ้งให้หน่วยงานของรัฐเพื่อปฏิบัติตามพระราชบัญญัติการปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2565 ให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อทราบ นั้น ในการนี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดทำไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์กลางที่เป็นช่องทางในการติดต่อดังกล่าวแล้ว คือ contacts@cmu.ac.th ซึ่งปัจจุบันหลายหน่วยงานได้พัฒนาระบบการออกเอกสารหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถตรวจสอบความถูกต้องและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้ หน่วยงานที่รับเอกสารหลักฐานอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าวของมหาวิทยาลัยฯ สามารถนำไปใช้ต่อไปได้ โดยไม่ต้องใช้ข้อมูลเอกสารหลักฐานในรูปแบบกระดาษอีก ซึ่งจะสอดคล้องกับแนวปฏิบัติตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ (ฉบับที่ ๔) พ.ศ. ๒๕๖๔ ที่กำหนดให้การติดต่อราชการดำเนินการด้วยระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลัก จึงเรียนมาเพื่อให้ทุกส่วนงานทราบโดยทั่วถึงกัน รายละเอียดตามเอกสารแนบ
8246_7.pdf