โครงการ การพัฒนาเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis)
ในวันที่ ๑๔, ๒๗, ๒๘ และ ๓๐ มีนาคม ๒๕๖๐ หน่วยการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสและการทดสอบผู้บริโภค คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ การพัฒนาเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคด้านอาหารไทยและปรับปรุงรสชาติอาหารไทยให้เข้ากับรสนิยมของผู้บริโภคชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยวิธี Consumer testing และ Focus Group Interviewing และพัฒนากลไกการให้บริการศูนย์เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์คุณภาพทางประสาทสัมผัสของเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
ภาพกิจกรรม โครงการ การพัฒนาเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis)