การใช้ประโยชน์จากเศษผักผลไม้ในการผลิตน้ำหมักชีวภาพ ปุ๋ยหมัก และการเพาะเห็ด
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ขอความอนุเคราะห์มายังคณะอุตสาหกรรมเกษตร ในการจัดอบรมให้กับผู้ประกอบอาหารในตลาดสด และกลุ่มชุมชนในเทศบาลนครเชียงใหม่ในหัวข้อ การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การใช้ประโยชน์จากเศษผักผลไม้ในการผลิตน้ำหมักชีวภาพ ปุ๋ยหมัก และการเพาะเห็ด โดยมีอาจารย์ ดร.สุภเวท มานิยม ผุ้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร อาจารย์ ดร.สิริวัฒน์ จินศิริวาณิชย์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คุณเสถียร บุญก้ำ นักวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมกันถ่ายทอดองค์ความรู้ดังกล่าว
ภาพกิจกรรม การใช้ประโยชน์จากเศษผักผลไม้ในการผลิตน้ำหมักชีวภาพ ปุ๋ยหมัก และการเพาะเห็ด