Food and Nutrition Science Study Tour 2017, Deakin University
ผศ. ดร. ยงยุทธ เฉลิมชาติ ผู้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร และ รศ. ดร. นพพล เล็กสวัสดิ์ หัวหน้าสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมกันให้การต้อนรับคณาจารย์จาก Deakin University ประเทศออสเตรเลีย Prof. Dr. Russell Keast, Dr. Gie Liem, Dr. Julie Woods and Dr. Megan Thornton ซึ่งนำคณะนักศึกษาจาก Food and Nutrition Science จำนวน 26 คนมาร่วมโครงการ Food and Nutrition Science Study Tour 2017 ณ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2560 คณาจารย์และคณะนักศึกษาจาก Deakin University ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมการทำอาหารไทย โดย ดร. ปิยะวรรณ สิมะไพศาล หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และคุณโสมสิริ สมถวิล เจ้าหน้าที่จากหน่วยประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส คณะอุตสาหกรรมเกษตรเป็นผู้ให้คำแนะนำ นอกจากนั้นยังได้เยี่ยมชมฟาร์มการปลูกผักปลอดสารพิษแบบไม่ใช้ดินของคณะเกษตรศาสตร์ ณ ศูนย์วิจัย สาธิต และฝึกอบรมการเกษตร โดยมี ดร. ชัยอาทิตย์ อิ่นคำ จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้การต้อนรับและถ่ายทอดความรู้ นอกจากนั้นคณาจารย์และนักศึกษาฯ ได้เข้าเยี่ยมชมภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และศึกษาดูงาน ณ บริษัทเชียงใหม่ เฮลตี้ โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ประกอบการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผึ้งทั้งในรูปแบบอาหารและเครื่องสำอางค์ และยังได้เยี่ยมชมโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยโดยมี อ. พิญญ์ ตนานนท์ ให้การต้อนรับและบรรยายรวมทั้งนำชมการจัดการอาหารให้กับนักเรียนอนุบาล ชมโรงอาหารและร้านค้าขายอาหารสำหรับนักเรียนมัธยมปลายและบุคลากรของโรงเรียน ในวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน Prof. Dr. Russell Keast และ Dr. Julie Woods ได้เข้าร่วมประชุมกับหัวหน้าสำนักวิชาฯ และคณาจารย์ผู้แทนจากสาขาวิชาต่างๆของคณะอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อหารือความเป็นไปได้ในการจัดทำหลักสูตร Dual Master Program โดยรวมกระบวนวิชาด้านการจัดการอาหารของคณะอุตสาหกรรมเกษตรกับด้านโภชนาการของ Deakin University
ภาพกิจกรรม Food and Nutrition Science Study Tour 2017, Deakin University