การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Innovation Contest)
คณะอุตสาหกรรมเกษตร สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาบุคลากรที่จะเข้าสู่วงจรของอุตสาหกรรมอาหาร ได้จัดกิจกรรมการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Innovation Contest) ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มาแล้ว 11 ปี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 12 ในหัวข้อ Smart Thai Food ซึ่งคัดเลือกในระดับภูมิภาค โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาความรู้ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ให้มีเวทีในการแสดงออกซึ่ง ความรู้ ความสามารถ ทางด้านวิชาการ เสริมสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในการสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษา และเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนเสาะหาบุคลากรที่มีคุณภาพจากสถานศึกษาเข้าร่วมทำงานในองค์กร และได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์อาหารที่เข้าร่วมการประกวด ไปพัฒนาในเชิงพาณิชย์ต่อไป ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทัศน์ สุระวัง รองคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุวรรณา เดชะรัตนางกูร และ อาจารย์ ดร.ปิยวรรณ สิมะไพศาล เป็นประธานในการดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนให้เกียรติร่วมตัดสิน
ภาพกิจกรรม การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (Food Innovation Contest)