มาตรการลดความเสี่ยงในสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในห้องปฏิบัติการ
เมื่อวันที่ 18-20 มีนาคม 2563 กลุ่มปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง แนวทางและการรับมือการแพร่ระบาดของโรค COVID 19 ของห้องปฏิบัติการ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภายใต้โครงการการถ่ายทอดองค์ความรู้ของสายสนับสนุน สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ณ อาคาร 3 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้ร่วมประชุมหารือเพื่อหาแนวทางและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID 19 ของห้องปฏิบัติการ จัดทำเป็นแนวปฏิบัติและติดป้ายประกาศ รวมทั้งมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และถ่ายทอดวิธีทำน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เจลแอลกอฮอล์และสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อจัดวางให้บริการแก่บุคลากรและนักศึกษาที่เข้ามาใช้ห้องปฏิบัติการ และได้จัดทำวีดีโอขั้นตอนวิธีการทำเจลแอลกอฮอล์และสเปรย์แอลกอฮอลล์เพื่อใช้เผยแพร่และให้ความรู้แก่ผู้สนใจอีกด้วย
ภาพกิจกรรม มาตรการลดความเสี่ยงในสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในห้องปฏิบัติการ