ห้องปฏิบัติการแปรรูป
วิศวกรรมอาหารและ
ประสาทสัมผัส
รองรับการเรียนการสอนปฏิบัติการและงานวิจัยในด้าน
- การแปรรูปผลิตภัณฑ์ ทางการเกษตร เช่น การอบแห้ง แช่เยือกแข้ง การทำอาหารกระป๋อง
- การวางแผน การผลิตในโรงงานผลิตอาหาร
- การควบคุม กระบวนการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร
- การปรับปรุง พัฒนากระบวนการผลิต
- การพัฒนา ผลิตภัณฑ์อาหาร
- การเลือก ใช้เครื่องมือที่เหมาะสมในการผลิตอาหาร
- การทดสอบทางประสาทสัมผัส ของผลิตภัณฑ์อาหาร