เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์

     เป็นสาขาวิชาที่ใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ มีการประยุกต์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นวัตกรรมทางด้านอาหาร การทดสอบทางประสาทสัมผัสและการทดสอบผู้บริโภค เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตรให้มีคุณภาพ ปลอดภัย และตรงตามความต้องการของของผู้บริโภค รวมทั้งศึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตรเชิงระบบเพื่อสร้างนวัตกรรมอาหาร

จำนวนหน่วยกิต

วิชาเอก 70 หน่วยกิต
วิชาแกน 29 หน่วยกิต
วิชาศึกษาทั่วไป 30 หน่วยกิต
วิชาเลือกเสรี 6 หน่วยกิต
0
หน่วยกิต

Study Plan แผนการศึกษา

*ภาคการศึกษาปกติ ภาคการศึกษาละ 16,000 บาท ภาคการศึกษาฤดูร้อน ภาคการศึกษาละ 8,000 บาท

ดาวน์โหลดโครงสร้างหลักสูตร

ดาวน์โหลดผังตัวต่อ

จบแล้วทำงานอะไรบ้าง ?

อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญ

สุวรรณา เดชะรัตนางกูร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. ไพโรจน์ วิริยจารี
ศาสตราจารย์
ดร. นิรมล อุตมอ่าง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. ยุทธนา พิมลศิริผล
รองศาสตราจารย์
ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. สุทัศน์ สุระวัง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. ปิยวรรณ สิมะไพศาล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. กัญญรัตน์ สุทธภักติ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. วิญญู ศักดาทร
อาจารย์
ดร. ชิตาพัณณ์ ใบงิ้ว
อาจารย์
ดร. พรจันทร์ วอลเตอร์
อาจารย์
อาจารย์ อิศรพงษ์ พงษ์ศิริกุล
อาจารย์
นางสาว กัญญารัตน์ ภูมิประหมัน
ผู้ประสานงานสาขาวิชา