คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

กิจกรรมคณะ
หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศเผยแพร่แผนการจัดจ้างออกแบบโครงการปรับปรุงห้องปฏิบัติการเตรียมตัวอย่างวัสดุบรรจุภัณฑ์และขึ้นรูปต้นแบบบรรจุภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-05-27 13:11:51
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศเผยแพร่แผนการจัดจ้างออกแบบโครงการปรับปรุงห้องปฏิบัติการกระบวนการผลิตเยื่อจากเส้นใยธรรมชาติสำหรับงานด้านนวัตกรรมวัสดุบรรจุภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-05-27 13:11:47
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศเผยแพร่แผนการจัดจ้างออกแบบโครงการปรับปรุงห้องปฏิบัติการและห้องปฏิบัติการเฉพาะทางชีววิทยาโมเลกุล 2022-05-27 13:11:42
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศเผยแพร่แผนการจัดจ้างออกแบบโครงการปรับปรุงห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหารสุขภาพและโภชนเภสัชภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-05-27 13:11:37
คณะอุตสาหกรรมเกษตรประกาศจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเพื่อมาตรฐานความปลอดภัยทางชีวภาพระดับ 2 2022-05-12 11:35:22
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาประกวดราคา จ้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ 2022-05-12 11:11:12
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ประกวดราคาจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการกลาง และห้องปฏิบัติการเฉพาะทาง ทางเทคโนโลยีชีวภาพ 2022-05-06 10:37:04
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางงานจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเพื่อมาตรฐานความปลอดภัยทางชีวภาพระดับ ๒ 2022-05-03 15:04:51
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเพื่อมาตรฐานความปลอดภัยทางชีวภาพระดับ ๒ 2022-05-03 15:04:46
จ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-04-25 14:05:37
มาทำความรู้จักเราผ่าน

Presentation Agro Cmu

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง
เมนูเนื้ออกไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน  ประกอบไปด้วยอกไก่กระดูกดำที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย ตุ๋นในน้ำซุปที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องยาจีน เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้ออกไก่กระดูกดำและเครื่องยาจีน จะทานก็สะดวก
นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้นจากลำไย อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสื่อประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลงานวิจัยที่ได้รับการต่อยอดและถ่ายทอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ยางพาราจะราคาไม่ตกและเท้าของคุณจะไม่มีกลิ่นอีกต่อไป ! ! ! ด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมพร้อมต่อยอด “พื้นรองเท้ายางพาราป้องกันกลิ่น” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการันตีด้วยรางวัลเหรียญทองแดงระดับนานาชาติจากงาน Seoul International Invention Fair 2017
ใครว่าอุตสาหกรรมเกษตรมีดีแค่เทคโนโลยีด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีนวัตกรรมสารสกัดที่นำไปเป็นอาหารผิวด้วยนะเออ !!! สารสกัดที่ถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากปาล์มแดงในแบรนด์ “PAVITREE” ช่วยลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว สรรพคุณดีขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วละจ้า

Student Mobility Experience