คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจัดซื้อเครื่องฟอกอากาศ 2023-11-21 11:02:07
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศยกเลิกประกวดราคาจ้างก่อสร้างอาคารศูนย์การเรียนรู้ศตรวรรษที่ ๒๑ 2023-11-15 14:37:57
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างเอกสารประกวดราคาและคุณลักษณะเฉพาะของเครื่องฟอกอากาศ 2023-11-15 14:37:46
ประกาศคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง ขายทอดตลาดครุภัณฑ์ชำรุดเสื่อมสภาพ และหมดความจำเป็นในการใช้งาน จำนวน 64 รายการ 2023-11-07 13:12:09
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางเครื่องฟอกอากาศ 2023-11-03 13:46:17
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างเอกสารประกวดราคาและคุณลักษณะเฉพาะของเครื่องฟอกอากาศ 2023-11-03 13:46:13
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศเผยแพร่แผนการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์และเครื่องคอมพิวเตอร์ All In One 2023-11-02 09:46:41
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศแผนการจัดซื้อเครื่องฟอกอากาศ 2023-11-02 09:46:37
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศยกเลิกประกวดราคาจ้างก่อสร้างส่วนต่อขยายโรงงานต้นแบบเพื่อเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันด้านการแปรรูปอาหารเชิงนวัตกรรมมูลค่าเพิ่ม 2023-10-27 09:46:58
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจ้างก่อสร้างอาคารศูนย์การเรียนรู้ศตวรรษที่ 21 2023-10-26 14:25:35

Presentation Agro Cmu

สื่อความรู้ทั่วไป

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง
เมนูเนื้ออกไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน  ประกอบไปด้วยอกไก่กระดูกดำที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย ตุ๋นในน้ำซุปที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องยาจีน เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้ออกไก่กระดูกดำและเครื่องยาจีน จะทานก็สะดวก
นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้นจากลำไย อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสื่อประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลงานวิจัยที่ได้รับการต่อยอดและถ่ายทอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ยางพาราจะราคาไม่ตกและเท้าของคุณจะไม่มีกลิ่นอีกต่อไป ! ! ! ด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมพร้อมต่อยอด “พื้นรองเท้ายางพาราป้องกันกลิ่น” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการันตีด้วยรางวัลเหรียญทองแดงระดับนานาชาติจากงาน Seoul International Invention Fair 2017
ใครว่าอุตสาหกรรมเกษตรมีดีแค่เทคโนโลยีด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีนวัตกรรมสารสกัดที่นำไปเป็นอาหารผิวด้วยนะเออ !!! สารสกัดที่ถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากปาล์มแดงในแบรนด์ “PAVITREE” ช่วยลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว สรรพคุณดีขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วละจ้า

Student Mobility Experience