คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

กิจกรรมคณะ
หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
คณะอุตสาหกรรมเกษตรประกาศผู้ชนะการจัดซื้อจัดจ้างหรือผู้ได้รับการคัดเลือกและสาระสำคัญของสัญญาหรือข้อตกลงเป็นหนังสือ 2022-09-23 11:14:15
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้เสนอการเสนอราคาจ้างเหมารักษาความปลอดภัยพื้นที่คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-09-13 09:08:28
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาจ้างเหมารักษาความสะอาดอาคารเรียนและบริหาร ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖ 2022-09-09 14:16:25
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศประกวดราคาจ้างเหมารักษาความปลอดภัยพื้นที่คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-08-30 14:13:16
คณะอุตสาหกรรมเกษตรประกาศจ้างเหมาทำความสะอาดอาคารเรียนและบริหาร ประจำปีงบประมาณ 2566 2022-08-24 14:20:46
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ปรับปรุงร่างขอบเขตของงานประกวดจ้างเหมารักษาความปลอดภัยพื้นที่คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-08-24 09:40:36
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะงานจ้างออกแบบโครงการปรับปรุงห้องปฏิบัติการเตรียมตัวอย่างวัสดุบรรจุภัณฑ์ฯ 2022-08-18 15:37:30
คณะอุตสาหกรรมเกษตรประกาศราคากลางจ้างเหมารักษาความสะอาดอาคารเรียนและบริหารประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖ 2022-08-17 14:07:09
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานจ้างเหมารักษาความสะอาดอาคารเรียนและบริหาร ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖ 2022-08-17 14:07:04
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางจ้างเหมารักษาความปลอดภัยพื้นที่คณะอุตสาหกรรมเกษตร 2022-08-17 11:39:52
มาทำความรู้จักเราผ่าน

Presentation Agro Cmu

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง
เมนูเนื้ออกไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน  ประกอบไปด้วยอกไก่กระดูกดำที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย ตุ๋นในน้ำซุปที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องยาจีน เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้ออกไก่กระดูกดำและเครื่องยาจีน จะทานก็สะดวก
นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้นจากลำไย อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสื่อประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลงานวิจัยที่ได้รับการต่อยอดและถ่ายทอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ยางพาราจะราคาไม่ตกและเท้าของคุณจะไม่มีกลิ่นอีกต่อไป ! ! ! ด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมพร้อมต่อยอด “พื้นรองเท้ายางพาราป้องกันกลิ่น” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการันตีด้วยรางวัลเหรียญทองแดงระดับนานาชาติจากงาน Seoul International Invention Fair 2017
ใครว่าอุตสาหกรรมเกษตรมีดีแค่เทคโนโลยีด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีนวัตกรรมสารสกัดที่นำไปเป็นอาหารผิวด้วยนะเออ !!! สารสกัดที่ถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากปาล์มแดงในแบรนด์ “PAVITREE” ช่วยลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว สรรพคุณดีขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วละจ้า

Student Mobility Experience