คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจ้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหารสุขภาพและโภชนเภสัชภัณฑ์ 2023-01-27 15:18:25
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจ้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการและห้องปฏิบัติการเฉพาะทางชีววิทยาโมเลกุล 2023-01-26 15:46:07
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตคอมพิวเตอร์ 2023-01-25 16:06:44
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการกระบวนการผลิตเยื่อจากเส้นใยธรรมชาติสำหรับงานด้านนวัตกรรมวัสดุบรรจุภัณฑ์ 2023-01-25 14:41:06
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผุ้ชนะการประกวดราคาชุดเครื่องมือวิเคราะห์โครงสร้างทางจุลภาคและองค์ประกอบทางเคมีพื้นฐานขนาดเล็ก 2023-01-24 15:16:32
คณะอุตสาหกรรมเกษตรประกาศจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเตรียมตัวอย่างวัสดุบรรจุภัณฑ์ขึ้นรูปต้นแบบบรรจุภัณฑ์ 2023-01-24 15:16:26
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของานปรับปรุงห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหารสุขภาพและโภชนเภสัชภัณฑ์ 2023-01-23 16:25:31
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานปรับปรุงห้องปฏิบัติการและห้องปฏิบัติการเฉพาะทางชีววิทยาโมเลกุล 2023-01-20 16:12:11
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางงานปรับปรุงห้องปฏิบัติการและห้องปฏิบัติการเฉพาะทางชีววิทยาโมเลกุล 2023-01-20 16:07:53
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางงานปรับปรุงห้องปฏิบัติการกระบวนการผลิตเยื่อจากเส้นใยธรรมชาติสำหรับงานด้านนวัตกรรมวัสดุบรรจุภัณฑ์ 2023-01-19 16:30:14
มาทำความรู้จักเราผ่าน

Presentation Agro Cmu

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง
เมนูเนื้ออกไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน  ประกอบไปด้วยอกไก่กระดูกดำที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย ตุ๋นในน้ำซุปที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องยาจีน เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้ออกไก่กระดูกดำและเครื่องยาจีน จะทานก็สะดวก
นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้นจากลำไย อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสื่อประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลงานวิจัยที่ได้รับการต่อยอดและถ่ายทอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ยางพาราจะราคาไม่ตกและเท้าของคุณจะไม่มีกลิ่นอีกต่อไป ! ! ! ด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมพร้อมต่อยอด “พื้นรองเท้ายางพาราป้องกันกลิ่น” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการันตีด้วยรางวัลเหรียญทองแดงระดับนานาชาติจากงาน Seoul International Invention Fair 2017
ใครว่าอุตสาหกรรมเกษตรมีดีแค่เทคโนโลยีด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีนวัตกรรมสารสกัดที่นำไปเป็นอาหารผิวด้วยนะเออ !!! สารสกัดที่ถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากปาล์มแดงในแบรนด์ “PAVITREE” ช่วยลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว สรรพคุณดีขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วละจ้า

Student Mobility Experience