คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
ประกาศ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง แบบสรุปการดำเนินงานจัดซื้อจัดจ้างในรอบเดือนตุลาคม 2567 2024-11-08 15:39:30
ประกาศ คณะอุตสาหกรรมเกษตร (สมุทรสาคร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง แบบสรุปผลการดำเนินงานจัดซื้อจัดจ้างในรอบเดือนตุลาคม 2567 (แบบ สขร.1) 2024-11-08 09:25:04
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศประกวดราคาซื้อชุดเครื่องมือวิจัยเฉพาะทางสำหรับวิเคราะห์สารสกัดพืชเศรษฐกิจและสมุนไพรมูลค่าสูงสำหรับนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-11-07 19:30:05
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศประกวดราคาซื้อชุดเครื่องมือวิเคราะห์ทางกายภาพของอาหาร ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-11-07 16:24:22
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ยกเลิกการประกาศ ประกวดราคาซื้อชุดเครื่องมือวิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนการสอนนวัตกรรมกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-11-06 15:45:15
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางชุดตรวจชนิดและปริมาณธาตุและโลหะหนักเพื่อยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารโดยเทคนิคลิควิดโครมาโตกราฟี-อินดักทีฟคัปเปิลพลาสมาแมสสเปกโตรมิเตอร์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2024-11-06 15:34:48
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานชุดตรวจวิเคราะห์ปริมาณสารสกัดมูลค่าสูงด้วยเครื่องลิควิดโครมาโทกราฟฟี ชนิดเหลว ประสิทธิภาพสูง ทำงานร่วมกับส่วนตรวจวัดมวลชนิดแมสสเปคโตรมิเตอร์แบบทริปเปิลควอดรูโพ ตำบลแม่เหียะอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2024-11-06 15:34:29
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางชุดตรวจวิเคราะห์ปริมาณสารสกัดมูลค่าสูงด้วยเครื่องลิควิดโครมาโทกราฟฟี ชนิดเหลว ประสิทธิภาพสูง ทำงานร่วมกับส่วนตรวจวัดมวลชนิดแมสสเปคโตรมิเตอร์แบบทริปเปิลควอดรูโพ ตำบลแม่เหียะอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2024-11-06 15:34:02
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจ้างออกแบบปรับปรุงห้องปฏิบัติการและวิจัยนวัตกรรมอาหารเชิงหน้าที่เพื่อผู้บริโภคกลุ่มเฉพาะและยกระดับอุตสาหกรรมอาหารเชิงหน้าที่ของประเทศ โดยวิธีประกาศเชิญชวนทั่วไป 2024-11-06 15:33:31
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานชุดตรวจชนิดและปริมาณธาตุและโลหะหนักเพื่อยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารโดยเทคนิคลิควิดโครมาโตกราฟี-อินดักทีฟคัปเปิลพลาสมาแมสสเปกโตรมิเตอร์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2024-11-06 15:32:13

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง
เมนูเนื้ออกไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน  ประกอบไปด้วยอกไก่กระดูกดำที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย ตุ๋นในน้ำซุปที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องยาจีน เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้ออกไก่กระดูกดำและเครื่องยาจีน จะทานก็สะดวก
นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้นจากลำไย อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสื่อประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลงานวิจัยที่ได้รับการต่อยอดและถ่ายทอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ยางพาราจะราคาไม่ตกและเท้าของคุณจะไม่มีกลิ่นอีกต่อไป ! ! ! ด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมพร้อมต่อยอด “พื้นรองเท้ายางพาราป้องกันกลิ่น” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการันตีด้วยรางวัลเหรียญทองแดงระดับนานาชาติจากงาน Seoul International Invention Fair 2017
ใครว่าอุตสาหกรรมเกษตรมีดีแค่เทคโนโลยีด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีนวัตกรรมสารสกัดที่นำไปเป็นอาหารผิวด้วยนะเออ !!! สารสกัดที่ถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากปาล์มแดงในแบรนด์ “PAVITREE” ช่วยลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว สรรพคุณดีขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วละจ้า

Student Mobility Experience