เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565  นักศึกษาสาขาวิศวกรรมอาหาร ร่วมประชุมโครงการนานาชาติ “Young Global Researchers Project (YGRP) 2022” ประกอบด้วย Ms. Wanitchaya Sombun,  Ms. Chalida Pimsri, Mr. Puthanet bunmalerd, Mr. Voravit Osathananda และ ผศ.ดร.ภัทวรา ปฐมรังษิยังกุล ผ่านระบบออนไลน์ Zoom ซึ่งผู้เข้าประชุมจะประกอบด้วยอาจารย์และนักศึกษา จากประเทศไทย ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์  เพื่อนำเสนอถึงปัญหาทางสังคมที่นักศึกษาสนใจร่วมแก้ปัญหา เช่น การเกษตร ป่าไม้ การพัฒนาเมือง บ้านพักฉุกเฉินสตรี การส่งเสริมพัฒนาการเด็ก การลดความเครียด และภาวะซึมเศร้าของเยาวชน เป็นต้น