เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมพิธีทำบุญอาคารศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ อาคารศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ไผ่ล้อม) ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ทำการรื้อถอนอาคารเดิม ก่อสร้างอาคารหลังใหม่ขึ้น เป็นเป็นอาคาร 3 ชั้น พื้นที่ทั้งหมด 5,636.78 ตร.ม. เพื่อเพิ่มพื้นที่ประโยชน์การใช้สอยให้มากขึ้นและเพียงพอต่อการขยายตัวกับการพัฒนามหาวิทยาลัย โดยออกแบบการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกันในหลากหลายส่วนงาน ในด้านการให้บริการสุขภาพและบริการทางการแพทย์ ตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย เช่น คลินิกทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ บริการทางเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ บริการทางทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ ร้านจำหน่ายยา ห้องเรียนสำหรับนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ รวมถึงพื้นที่ Co-working space เพื่อรองรับกิจกรรมต่าง ๆ และส่งเสริมการเรียนรู้ของนักศึกษา และ ห้องชมรมผู้เกษียณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่