สัมมนาออนไลน์ “University-Enterprise Networking”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ เข้าร่วมรับฟังการสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “University-Enterprise Networking” ซึ่งเป็นหัวข้อที่ 4 และหัวข้อสุดท้ายของการสัมมนาย่อยภายใต้ the 2nd Webinar Series for SECRA WP4 “Innovation and Enterprise Webinars” เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565 โดยมี University of Central Lancashire ประเทศสหราชอาณาจักร หนึ่งในสมาชิกโครงการ ERASMUS+ SECRA: Strengthening University-Enterprise Collaboration for Resilient Communities in Asia เป็นเจ้าภาพ เนื่องจากการจัดตั้งเครือข่ายมหาวิทยาลัยกับสถานประกอบการนั้น การพบปะพูดคุย แบ่งปันความคิดและจุดมุ่งหมายระหว่างทั้งสองฝ่ายเป็นสิ่งสำคัญ การจัดสัมมนาครั้งนี้จึงเป็นการหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งวันเครือข่ายมหาวิทยาลัยกับสถานประกอบการ การดำเนินการและการจับคู่มหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านที่เหมาะสมกับสถานประกอบการคู่ความร่วมมือ นอกจากนี้ ยังมีการยกตัวอย่างกรณีศึกษาที่เกี่ยวข้องจากมหาวิทยาลัยเครือข่ายรวมทั้งมหาวิทยาลัยนเรศววรหนึ่งในมหาวิทยาลัยผู้ร่วมโครงการฯ โดยรองศาสตราจารย์ ดร. ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี อธิการบดี ได้ยกตัวอย่างกรณีศึกษาของมหาวิทยาลัยนเรศวร ในหัวข้อ “In the mood for University-Enterprise Networking”