เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 นางสาวปิยะนุช สวัสดี เลขานุการคณะอุตสาหกรรมเกษตร ผู้แทนคณบดีเข้าร่วมกิจกรรมเปิดตัวโครงการการพัฒนาศักยภาพการส่งเสริมสุขภาพด้านการลด ละ เลิกบุหรี่ของบุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับการขับเคลื่อนสู่มหาวิทยาลัยสุขภาพเป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ ภายใต้โครงการหลัก ชื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสุขภาพอย่างอัจฉริยะและยั่งยืน (Smart & Sustainable Health Chiang Mai University Model) ณ ห้องประชุมทองกวาว ชั้น 2 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (UNISERV CMU)