คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร. พรชัย ราชตนะพันธุ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ ที่ได้รับการแจ้งจดสิทธิบัตร จำนวน 3 เรื่อง

อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ ที่ได้รับการแจ้งจดสิทธิบัตร จำนวน 3 เรื่อง ดังนี้

1. กรรมวิธีการผลิตแผ่นชิ้นไม้อัดจากกากกาแฟและแผ่นชิ้นไม้อัดที่ได้จากกรรมวิธีนี้
2. กระบวนการปรับปรุงผิวกระดาษลูกฟูกเพื่อเพิ่มความสามารถต้านทานน้ำด้วยเทคโนโลยีพลาสมา
3. กระบวนการปรับปรุงฟิล์มเมทิลเซลลูโลสเพื่อเพิ่มความสามารถ