post-image

การดำเนินงานภายใต้ MOU ร่วมกับคณะสังคมศาสตร์

วันที่ 24 สิงหาคม 2565  อาจารย์อิศรพงษ์ พงษ์ศิริกุล ร่วมเป็นวิทยากรเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกล้วยน้ำว้า เป็นผลิตภัณฑ์แป้งกล้วย เพื่อนำไปส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์บราวนี่แป้งกล้วยน้ำว้า แป้งกล้วยดิบบรรจุแคปซูล ผลิตภัณฑ์กล้วยหนึบ และผลิตภัณฑ์กล้วยดองน้ำผึ้ง ภายใต้ MOU ร่วมกับคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโครงการพัฒนาผลิตผลการเกษตรสู่ อาหารรักษ์เรารักษ์โลก” (Developing Agricultural Products to EcoFoods for EcoLiving ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เพื่อแปรรูปให้เป็นสินค้ากลุ่มอาหาร พร้อมยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ เพิ่มรายได้แก่ชุมชน” (กลุ่มสานฝันท่าก๊อ: BCG) เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตผลทางการเกษตร และช่วยชาวบ้านในท้องถิ่นได้มีรายได้ที่สูงขึ้นจากการนำองค์ความรู้ดังกล่าวมาดำเนินการในชุมชนเพื่อขยายผลทางการตลาดต่อไป