ร่วมงานเสวนาพิเศษ APEC Academic Forum

รองศาสตราจารย์. ดร. พิชญา พุลลาภ รองคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดี ได้เข้าร่วมการเสวนาพิเศษ “APEC Academic Forum” ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ ในหัวข้อ “การขับเคลื่อนธุรกิจสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการอย่างยั่งยืน โดยผู้นำและเจ้าหน้าที่อาวุโส APEC (Driving Startup, and Entrepreneurship towards Sustainability: Dialogue with APEC Officials) ” เมื่อวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 ณ NSP Rice Grain Auditorium อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

การเสวนาครั้งนี้ประกอบด้วยการเสวนาเกี่ยวกับนโยบายของ APEC ในการขับเคลื่อนสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ แนวคิดทางธุรกิจเพื่อขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประะเทศ APEC อย่างยั่งยืน รวมถึงโอกาสในการสร้าง Connection กับกลุ่มธุรกิจในภูมิภาค Asia Pacific โดยได้รับเกียรติจาก APEC Executive Director, Dr. Rebecca Fatima Sta Maria อธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ คุณเชิดชาย ใช้ไววิทย์ และรองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกษมศักดิ์ อุทัยชนะ เป็นผู้ร่วมเสวนา ดำเนินรายการโดยผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.นิสิต พันธมิตร