พิธีรับตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมในพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทพ.พิริยะ เชิดสถิรกุล เลขานุการสภามหาวิทยาลัย อ่านประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้น ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งอธิการบดี และกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้ พร้อมด้วยกงสุลในจังหวัดเชียงใหม่ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าส่วนงาน และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีและมอบดอกไม้แสดงความยินดี ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่