ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้เดินทางไปเข้าร่วมงาน "The 39th IASP World Conference on Science Parks & Areas of Innovation." ซึ่งอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้นำทีมคณะกรรมการอุทยานฯ และผู้บริหารหน่วยงานวิเทศสัมพันธ์และพันธกิจสากล, สื่อสารองค์กรและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และงานนวัตกรรม มช. เข้าร่วมงาน The 39th IASP World Conference on Science Parks & Areas of Innovation  จัดโดย International Association of Science Parks and Area of Innovations ในช่วงระหว่างวันที่ 28 – 30 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ที่เมือง Seville ประเทศสเปน โดยมี Cartuja Science and Technology Park เป็นเจ้าภาพในธีม “Green and Digital Change Powered by Innovation: The Role of Innovation Ecosystems” โดยภายในงานมี Speakers จากอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ Stakeholders จากนานาประเทศทั่วโลก มาร่วมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ถึงกลไกการบริหารจัดการและบทบาทของอุทยานฯ รวมถึงการสร้างพื้นที่นวัตกรรมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำมาปรับใช้ในการบริหารจัดการอุทยานฯ การสนับสนุนธุรกิจผู้ประกอบการ และการมีส่วนร่วมในการสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่อการบริหารจัดการองค์กรเพื่อการสร้างประโยชน์ต่อสังคม

ทั้งนี้ ในวันที่ 26 กันยายน ทางคณะได้เดินทางเข้าพบปะหารือกับ Observatory of Public Sector Innovation (OPSI) หน่วยงานภายใต้ the Organization for Economic Cooperation and Development (OECD) พร้อมเยี่ยมชม Showroom Technologique Paris-Saclay Playground ในเมือง Paris ประเทศฝรั่งเศส เก็บเกี่ยวองค์ความรู้และประสบการณ์จากต่างแดนมาประยุกต์ใช้ในการบริการจัดการอุทยานฯ หนุนนำนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์สนับสนุนนโยบายการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สู่มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมต่อไป