ผู้บริหารและคณาจารย์เยือน Korea Food Research Institute ภายใต้โครงการ OFOM

ระหว่างวันที่ 3 – 9 ธันวาคม 2565 คณะผู้บริหารและคณาจารย์จำนวน 5 ท่าน นำโดย ผศ.ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดี , รศ.ดร.พิชญา พูลลาภ รองคณบดี , ผศ.ดร.สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดี  พร้อมด้วย ผศ.ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร และ ผศ.ดร.สุพัฒน์ พงษ์ไทย หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เดินทางไปปฏิบัติงาน ณ สาธารณรัฐเกาหลี ภายใต้โครงการ One Faculty One MoU โดยมีวัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านวิจัยและต่อยอดนวัตกรรมระหว่างคณะอุตสาหกรรมเกษตรและ Korea Food Research Institute รวมทั้งไปเยือนมหาวิทยาลัยพันธมิตรในสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะฯ  โดยมีภารกิจดังนี้

วันที่ 5 ธันวาคม 2565  เยือน Korea Food Research Institute (KFRI) เพื่อเยี่ยมคารวะคณะผู้บริหารของสถาบันฯ Dr. Baek Hyung Hee (President), Dr. Choi In Wook (Vice President), Dr. Kim Hyun Jung (Director of Food Convergence Research Division), Dr. Chung June Young (Leader of International Relations) และ Dr. Kim Kyung Tak  และหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านการวิจัย กิจกรรมแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักวิจัย รวมทั้งเยี่ยมชมหน่วยวิจัยและห้องปฏิบัติการ Food Convergence Research Division

วันที่ 7 ธันวาคม 2565 เยือน Korea University เพื่อเยี่ยมคารวะ Prof. Cheol-Won Yun คณบดี College of Life Sciences and Biotechnology และ Prof. Hyun Jin Park พร้อมทั้งร่วมงาน Mini Symposium

วันที่ 8 ธันวาคม 2565 เยือน College of Energy & Biotechnology, Seoul National University of Science and Technology (SeoulTech) พบคณบดี Office of International Affairs และ Asst. Prof. Dr. Minsuk Kong, Chair of Food Science and Technology Department of College of Energy & Biotechnology