คณะอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมจัดบูธนิทรรศการในงานเกษตรภาคเหนือ ครั้งที่ 10 “นวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะเพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน”

คณะอุตสาหกรรมเกษตร โดยงานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ร่วมจัดบูธนิทรรศการในงานเกษตรภาคเหนือ ครั้งที่ 10 “นวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะเพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Smart Agricultural Innovation for Sustainable Development Goals (SDGs)” ซึ่งจัดโดยคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งภายในบูธนิทรรศการจะเป็นการนำผลงานวิจัยที่โดดเด่นของคณะฯ และพัฒนาร่วมกับผู้ประกอบการพร้อมต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์หลายผลงานให้ทดสอบชิม ได้แก่

- ผลิตภัณฑ์เจลกระเพาะปลาน้ำแดงพร้อมรับประทาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ เป็นเจ้าของผลงาน
        - ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มอิเลคโตรไลท์จากข้าวเพื่อให้พลังงานแก่นักกีฬา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุคันธา โอศิริพันธุ์ เป็นเจ้าของผลงาน
        - ผลิตภัณฑ์ Exx ผงไข่จากโปรตีนรำข้าว (Plant-Based Egg) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
        - ผลิตภัณฑ์ไซเดอร์จากเนื้อผลกาแฟ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุไรรัตน์ เม้ากำเนิด เป็นเจ้าของผลงาน
        - ผลิตภัณฑ์ พาว ซุยยากุ เอสเซนส์ (POW ZYUYAKU ESSENCE) และพาว เฮอร์เบิล เฟรช เมาท์สเปรย์ (POW HERBAL FRESH MOUTH SPRAY) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมสาธิตการทำ ผลิตภัณฑ์ Exx จากผงไข่โปรตีนรำข้าว (Plant-Based Egg) โดยบริษัท แพลนต์ ออริจิน ฟู้ด จำกัด