พิธีเปิดโครงการ Student Mobility: YU Short Stay Program in CMU 2023

วันพุธที่ 11 มกราคม 2566  คณะผู้บริหารคณะอุตสาหกรรมเกษตร นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดี ได้ร่วมให้การต้อนรับ Professor Dr. Masanori Watanabe พร้อมคณะนักศึกษา จาก Faculty of Agriculture, Yamagata University ประเทศญี่ปุ่น จำนวนทั้งสิ้น 7 คน ซึ่งเดินทางมาเยือนคณะอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อดูงานโรงงานอุตสาหกรรมอาหารในจังหวัดเชียงใหม่และร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมตามโครงการ Student Mobility: YU Short Stay Program in CMU 2023   โดยมีระยะเวลาการเข้าร่วมโครงการระหว่างวันที่ 10-17 มกราคม 2566 หลังจากพิธีเปิดโครงการ คณะอาคันตุกะยังได้เยี่ยมชมหน่วยการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสและการทดสอบผู้บริโภคและโรงงานต้นแบบของคณะฯ

ในช่วงบ่าย คณะนักศึกษาญี่ปุ่นและไทยร่วมกันทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านอาหาร โดยนักศึกษาญี่ปุ่นแสดงการทำพิซซ่าญี่ปุ่น ขณะที่นักศึกษาไทยทำขนมไข่นกระทามันม่วง