ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาศึกษาดูงานสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2566 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มช. ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาศึกษาจำนวน 131 ท่าน เข้าเยี่ยมชมหลักสูตรและห้องปฏิบัติการ 7 สาขาวิชา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุทัศน์ สุระวัง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และทีมนักศึกษาจากชมรมวิชาการ อุตสาหกรรมเกษตร ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ ทาง อกมช. ยังได้จัดฐานกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อเปิดโลกความรู้ทางด้านนวัตกรรม “อาหารแห่งอนาคต (Future Food)" ให้แก่น้องๆ นักเรียนดังนี้

- ฐาน "HPL(vitamin)C" จากสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.สุพัฒน์ พงษ์ไทย และ อาจารย์ ดร.พิพรรธ ตั้งใจดี พาน้องๆ วิเคราะห์หาวิตามินซีในผักสดและผลไม้โดยใช้เครื่อง HPLC - ฐาน "Chocolate Science" จากสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารโดย อาจารย์ ดร.ทับกฤช ขุมทรัพย์ และ อาจารย์ ดร.กฤษฎา อุ่นบ้าน ศึกษากระบวนการผลิตช้อคโกแลตทุกขั้นตอน - ฐาน จุลินทรีย์ : จิ๋วแต่แจ๋ว จากสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร โดย อาจารย์ ดร.นิภาวรรณ ปันธิ และ อาจารย์ ดร.พัฒนพงศ์ เถิดตะถา รู้จักประโยชน์ของจุลินทรีย์ ที่มาของผลิตภัณฑ์ Biotech แทรนด์เปลี่ยนโลก - ฐาน Drum dry Y2K จากศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร โดยอาจารย์ ดร.ชิตาพัณณ์ ใบงิ้ว พาดูและทดลองใช้เครื่องมือแปรรูปอาหารขนาดใหญ่ระดับอุตสาหกรรม #อกมช #อุตสาหกรรมเกษตร #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #agrocmu