เดินทางไปปฏิบัติงานภายใต้โครงการศึกษาดูงาน ณ ประเทศออสเตรเลีย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารงานวิจัยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬาลักษณ์ เขมาชีวะกุลผู้ช่วยศาสตราจารย์วชิระ จิระรัตนรังษี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรภัทร แต่สุวรรณ ได้เดินทางไปปฏิบัติงานภายใต้ โครงการศึกษาดูงาน ณ ประเทศออสเตรเลีย" ซึ่งโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมความร่วมมือในหลักสูตรสองปริญญาและเตรียมความพร้อมเพื่อขอรับรองมาตรฐานหลักสูตรจากหน่วยงานรับรองมาตรฐานสากลจากคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กสว.)  โดยโครงการดังกล่าวได้รับงบประมาณจากคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กสว.)  ตามกรอบงบประมาณภายใต้โปรแกรม 16 แผนงานวิจัยการยกระดับการวิจัยและนวัตกรรมในสถาบันอุดมศึกษา แผนงานย่อย การพัฒนาความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษาและการผลิตกำลังขั้นสูง ด้าน ววน. เพื่อการขับเคลื่อนการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาตามกลุ่มยุทธศาสตร์ ภายใต้ โครงการ Reinventing University  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬาลักษณ์ เขมาชีวะกุล อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ) เป็นผู้รับผิดชอบโครงการฯ   พร้อมกันนี้คณะเดินทางได้หารือความร่วมมือทางวิชาการและเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ รวมถึงการดำเนินงานหลักสูตร Food Science and Technology ที่ได้รับมาตรฐาน Institute of Food Technologists (IFT)  ณ  Faculty of Engineering, University of New South Wales (UNSW)  ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566