เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารงานวิจัย, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬาลักษณ์ เขมาชีวะกุล, ผู้ช่วยศาสตราจารย์วชิระ จิระรัตนรังษี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรภัทร แต่สุวรรณ ได้เดินทางไปปฏิบัติงานที่ RMIT University Melbourne City campus และที่ Bundoora Campus ประเทศออสเตรเลียภายใต้ ภายใต้ โครงการ Reinventing University ณ ประเทศออสเตรเลียซึ่งโครงการดังกล่าว เพื่อหารือรายละเอียดด้านกิจกรรม student mobility การร่วมมือด้านการศึกษาและการวิจัยร่วมกันระหว่าง คณะอุตสาหกรรมเกษตรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ School of Science, Biosciences and Food รวมถึง Geospatial and Applied Chemistry and Environmental Sciences.