เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรญา เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมให้การต้อนรับและร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการด้านการควบคุมตรวจสอบบุคคลต่างด้าว โดยตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อร่วมมือในภารกิจสำคัญด้านการให้บริการคนต่างด้าวหรือชาวต่างชาติ ที่ได้รับอนุญาตพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักร ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ตลอดถึงการควบคุม การตรวจสอบป้องกัน มิให้มีการกระทำความผิดตามกฎหมายต่าง ๆ ในราชอาณาจักร ณ สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่