ศาสตราจารย์ ดร.พรชัย ราชตนะพันธุ์ ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2023 โดย Stanford University

คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร.พรชัย ราชตนะพันธุ์ ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2023 สาขา Polymers ประเภท ผลกระทบการอ้างอิงเฉพาะปี ค.ศ. 2022 สูงที่สุด (citation impact during the single calendar year 2022) ซึ่งมีรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกในปีนี้ 210,198 ท่าน ในไทย 341 ท่าน

พร้อมกันนี้ ขอแสดงความยินดีกับ Dr.Gopinath Kasi จากสาธารณรัฐอินเดีย ผู้ได้รับทุนสนับสนุนนักวิจัยหลังปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2023 สาขา Inorganic & Nuclear Chemistry ประเภท ผลกระทบการอ้างอิงเฉพาะปี ค.ศ. 2022 สูงที่สุด (citation impact during the single calendar year 2022) โดย Stanford University เช่นเดียวกัน

ขอขอบคุณรายละเอียด และภาพข่าว: สำนักงานบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่