เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติของสมาคมเศรษฐมิติประเทศไทย ครั้งที่ 17 (The 17th International Conference of the Thailand Econometric Society: TES2024) ณ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ทางด้านเศรษฐมิติ เป็นเวทีสำหรับนำเสนอผลงานทางวิชาการ สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยในระดับนานาชาติ ผู้เข้าร่วมประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐมิติ นักเศรษฐศาสตร์ ผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิตนักศึกษา นักวิชาการ นักวิจัยรวมถึงผู้สนใจทั่วไปจากสถาบันการศึกษาและองค์กรต่างๆ ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก Prof.Jean Tirole ผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์  (Nobel Prize 2014 in Economic Sciences)  ร่วมเป็น Keynote Speaker ของการประชุมวิชาการฯ