post-image

ร่วมงาน LANNA Gastronomy Chef’s Table

 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พิชญา พูลลาภ รองคณบดี ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน “LANNA Gastronomy Chef’s Table” จัดโดย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ ภายใต้การนำร่องโครงการ Gastronomy Tourism : LANNA Gastronomy “คิดถึงเชียงใหม่” เพื่อนำเสนอเมนูอาหารที่พัฒนาภายใต้โครงการ LANNA Gatronomy และมีร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ 100 ร้านในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งโครงการนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวนึกถึงจังหวัดเชียงใหม่มากยิ่งขึ้น “คิดถึงเชียงใหม่” จึงเป็นที่มาของแนวทางในการพัฒนาเอกลักษณ์ของล้านนาเชียงใหม่ ให้โดดเด่น มีความน่าสนใจ และเป็นจังหวัดแรกที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาหลังจากผ่านวิกฤต Covid-19 โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม และมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต กล่าวต้อนรับและชี้แจงนโยบายในด้านยุทธศาสตร์นวัตกรรมอาหาร และล้านนาสร้างสรรค์ซึ่งสอดรับสอดรับกับทิศทางการพัฒนาประเทศ ตามวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ว่า “มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยังยืน” ณ เรือนรับรองอ่างแก้ว (ANGKAEW VILLA) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่