คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาจ้างออกแบบปรับปรุงห้องวิจัยเฉพาะทางสำหรับวิเคราะห์สารสกัดพืชเศรษฐกิจ และสมุนไพรมูลค่าสูงสำหรับนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ โดยวิธีประกาศเชิญชวนทั่วไป 2024-09-20 11:40:07
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงาน จ้างก่อสร้างโครงการส่วนต่อขยายโรงงานต้นแบบเพื่อเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันด้านการแปรรูปอาหาร เชิงนวัตกรรมมูลค่าเพิ่ม 2024-09-13 20:10:01
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางจ้างก่อสร้างโครงการส่วนต่อขยายโรงงานต้นแบบเพื่อเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันด้านการแปรรูปอาหาร เชิงนวัตกรรมมูลค่าเพิ่ม 2024-09-13 20:08:59
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะประกวดราคาจ้างเหมารักษาความสะอาดอาคารเรียนและบริหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2568 ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-09-12 14:09:26
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะงานจ้างเหมาบริการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร (สมุทรสาคร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 งาน ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-09-12 14:09:11
ประกาศคณะอุตสาหกรรมเกษตร เรื่อง ขายทอดตลาดพัสดุฯ จากโครงการปรับปรุงฯ จำนวน 36 รายการ 2024-09-10 16:28:54
ประกาศคณะอุตสาหกรรมเกษตร เรื่อง ขายทอดตลาดพัสดุฯ จากโครงการวิจัยฯ จำนวน 9 รายการ 2024-09-10 16:28:52
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศจ้างออกแบบปรับปรุงห้องวิจัยเฉพาะทางสำหรับวิเคราะห์สารสกัดพืชเศรษฐกิจและสมุนไพรมูลค่าสูงสำหรับนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ โดยวิธีประกาศเชิญชวนทั่วไป 2024-09-05 15:09:04
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศประกวดราคาซื้อชุดครุภัณฑ์การตรวจวิเคราะห์ความคงตัวของอาหารแห่งอนาคต ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคา 2024-09-05 15:09:00
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศประกวดราคาซื้อชุดครุภัณฑ์นวัตกรรมแปรรูปอาหารเพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-09-05 15:08:56

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง
เมนูเนื้ออกไก่กระดูกดำตุ๋นยาจีน  ประกอบไปด้วยอกไก่กระดูกดำที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย ตุ๋นในน้ำซุปที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องยาจีน เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้ออกไก่กระดูกดำและเครื่องยาจีน จะทานก็สะดวก
นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้นจากลำไย อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารสื่อประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลงานวิจัยที่ได้รับการต่อยอดและถ่ายทอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ยางพาราจะราคาไม่ตกและเท้าของคุณจะไม่มีกลิ่นอีกต่อไป ! ! ! ด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมพร้อมต่อยอด “พื้นรองเท้ายางพาราป้องกันกลิ่น” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งการันตีด้วยรางวัลเหรียญทองแดงระดับนานาชาติจากงาน Seoul International Invention Fair 2017
ใครว่าอุตสาหกรรมเกษตรมีดีแค่เทคโนโลยีด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังมีนวัตกรรมสารสกัดที่นำไปเป็นอาหารผิวด้วยนะเออ !!! สารสกัดที่ถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากปาล์มแดงในแบรนด์ “PAVITREE” ช่วยลดการอักเสบของผิว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว สรรพคุณดีขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วละจ้า

Student Mobility Experience